top of page

ỨNG DỤNG TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP, KINH DOANH

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport trong công việc hàng ngày đang là một phần trong các hoạt động tiếp thị hiệu quả của nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới, cũng như một số doanh nghiệp tại Việt Nam; vì tính thiết thực, tiện lợi và hiệu quả mà nó đem lại cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, cung cấp sản phẩm - hàng hoá, máy móc hay dịch vụ; và cho cả các khách hàng của họ.

Công nghệ 3D Matterport đã cách mạng hóa chuyến thăm đến các không gian truyền thống lên không gian số - ở một cấp độ hoàn toàn mới, và mang đến những trải nghiệm 3D tương tác, và nhập vai hoàn hảo với các tính năng dễ điều hướng, cho phép người dùng có được góc nhìn thế giới thực trên nền tảng trực tuyến như thể họ đang có mặt tại địa điểm đó! 

Với công nghệ thực tế ảo 3D Matterport, người dùng hoàn toàn có thể chủ động họ đi theo hướng nào, dừng lại bao lâu, hay muốn xem gì trong không gian đó - vào bất kỳ thời điểm nào, tại bất kỳ vị trí nào, hay với bất kỳ thiết bị di động hay cố định có kết nối internet nào mà họ sử dụng!

Sau đây là một số ứng dụng cụ thể vào các ngành công nghiệp, kinh doanh khác nhau - tùy theo ngành nghề hay kinh doanh mà Quý vị quan tâm, hãy nhấn vào các phần tương ứng để xem thông tin liên quan:

BÁN LẺ

Các cửa hàng cung cấp các loại sản phẩm, hàng hóa, máy móc - có thể cho khách xem trực tuyến không gian cửa hàng - sản phẩm họ đang cung cấp, và khách hàng có thể thực hiện các chuyến thăm quan không gian thực tế ảo 3D trước khi đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, hoặc đến cửa hàng trực tiếp. 


Khách hàng mua sắm tại các trung tâm thương mại hoặc cửa hàng bách hóa lớn có thể sử dụng nó để tìm từng cửa hàng, hoặc khu vực của cửa hàng mà họ muốn đến.

Xem chi tiết tại đây

unnamed (1).jpg
bao hiem.jpg

BẢO HIỂM

Công ty bảo hiểm, Đơn vị giám định tổn thất, Công ty chuyên tu sửa hay Chủ sở hữu tài sản,... không gian thực tế ảo 3D Matterport sẽ cung cấp cho Quý vị công cụ để ghi nhận, lưu trữ và định giá các tài sản một cách chính xác, minh bạch và công bằng. 


Công nghệ thực tế ảo 3D Matterport cũng giúp công ty Quý vị tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí, mang về nhiều hợp đồng hơn và giảm thời gian giải quyết tổn thất, nếu có.

 

Xem chi tiết tại đây

BẤT ĐỘNG SẢN

Đối với nhiều người, đây có thể là nơi họ lần đầu tiên nghe thấy hoặc nhìn thấy việc sử dụng không gian thực tế ảo 3D Matterport. Trong vài năm gần đây, ngành bất động sản tại nhiều nước đang sử dụng Matterport để tạo ra các chuyến tham quan ảo có khả năng tương tác và nhập vai, nó thực sự sẽ mang lại cảm giác như khách mua hay thuê nhà đang trực tiếp có mặt ngay tại địa điểm đó - dù họ đang thực hiện các chuyến thăm không gian thực tế ảo 3D này thông qua các thiết bị truy cập internet của họ. 

Cả bất động sản nhà ở và thương mại đều sử dụng Matterport cho các chuyến tham quan thực tế ảo của họ để tiếp cận các khách hàng tiềm năng hay cho các mục đích quản lý, vận hành, khai thác khác... của công ty họ hàng ngày.

Xem chi tiết tại đây

BDS 1.jpg
chu nha 1.jpg

CHỦ NHÀ
(NHÀ PHỐ, CĂN HỘ)

Công nghệ thực tế ảo 3D/VR Matterport không chỉ dành cho những người chuyên nghiệp! 


Tạo không gian thực tế ảo bằng 3D Matterport các bất động sản cá nhân (nhà phố hay căn hộ), giúp gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng thuê hay mua tài sản của chủ sở hữu cho thuê hay bán nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, nhiều chủ nhà và người cho thuê nhà muốn tạo ra phiên bản kỹ thuật số sống động trong ngôi nhà của họ, để giúp họ thực hiện các dự án thiết kế và nâng cấp căn nhà - căn hộ, lưu trữ lại tài sản của họ để mua bảo hiểm, làm kỷ niệm hoặc đơn giản để chia sẻ cho nhiều mục đích cá nhân khác.

Xem chi tiết tại đây

KHÔNG GIAN VĂN HÓA - BẢO TÀNG

Ngày càng có nhiều bảo tàng và không gian văn hóa khác triển khai các chuyến tham quan thực tế ảo 3D trên trang web của họ để nhiều người khám phá chúng trên các nền tảng trực tuyến. 

Vì việc khám phá trực tuyến dễ dàng hơn khi có chuyến tham quan ảo, nên nhiều người hơn có thể tham quan các cuộc triển lãm hoặc trưng bày ảo, điều này giúp tăng cường sự quan tâm đến các chủ đề cụ thể của đơn vị tổ chức. Sau đó có thể khuyến khích họ đến trực tiếp những nơi này trong tương lai.

Xem chi tiết tại đây 

bao tang.png
do go 2.jpg

CÔNG TY ĐỒ GỖ, GỐM SỨ, ĐỒ THỦ CÔNG & MỸ NGHỆ

Sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport cho phép khách hàng có thể trải nghiệm showroom trưng bày của cửa hàng Quý vị một cách chân thật, trực quan như chính họ đang tham quan trực tiếp tại showroom. 


Đây là cách nhanh nhất để khách hàng tiềm năng tham quan showroom của Quý vị dù họ ở bất kỳ vị trí địa lý nào, thời điểm nào và trên mọi thiết bị (điện thoại, máy tính, ipad…) một cách linh hoạt và chủ động.
 

Xem chi tiết tại đây 

KHÁCH SẠN -
KHU NGHỈ DƯỠNG

Ngày nay, việc chuẩn bị cho các chuyến đi là một phần trong công việc và cuộc sống đối với rất nhiều người. Cho dù chuyến đi đó là hoàn toàn để giải trí hay cho công việc kinh doanh, hầu hết du khách đều mong muốn kiểm tra mọi thứ trực tuyến trước khi đặt thuê hay mua bất kỳ thứ gì (đặt phòng khách sạn, căn hộ, vé máy bay, nơi giải trí - thư giãn, vân vân…). 

Cung cấp các không gian thực tế ảo 3D/ VR Matterport trên các trang web của khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tàu du lịch, hãng hàng không và hơn thế nữa, sẽ vô cùng hiệu quả cho du khách cũng như cho các doanh nghiệp liên quan. Nó cho phép mọi người hiểu rõ hơn về điểm đến, hay chỗ ở của họ trước khi đưa ra quyết định. Nó cũng giúp doanh nghiệp quảng bá dịch vụ, địa điểm, cơ sở kinh doanh của mình cho các khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 


Xem chi tiết tại đây 

a0792d07e7081012c0113fce054b35a6.jpg
Nha hang test.jpg

NHÀ HÀNG - QUÁN CAFE

Sử dụng không gian thực tế ảo 3D Matterport để tiếp thị, quảng bá nhà hàng hay quán cafe - cũng như thu hẹp khoảng cách giữa không gian 3D mà khách xem được qua internet và trải nghiệm thực tế của thực khách, có thể thực sự thúc đẩy đáng kể hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, các quán cafe. 

Khách hàng có thể kiểm tra địa điểm để xem: Họ có thích không gian hay cách bài trí tại đó không? Họ có ấn tượng với cảnh quan bên trong hay bên ngoài của nhà hàng hay tại quán cafe đó không? Thậm chí họ có thể xem và chọn chỗ ngồi mong muốn trong nhà hàng, hay quán cafe để đặt chỗ trước.

Không gian 3D này cũng giúp những thực khách đã từng đến trước đây - có thể hồi tưởng lại trải nghiệm ăn uống, trong khi những thực khách mới có thể mong muốn được trải nghiệm nó; và giới thiệu chúng cho các bạn bè hay đồng nghiệp của mình.

Xem chi tiết tại đây

NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI -
TRUNG TÂM HỘI NGHỊ

Khi khách hàng tìm kiếm địa điểm để tổ chức một sự kiện hoặc một tiệc cưới, họ sẽ luôn muốn kiểm tra xem không gian có thể đáp ứng nhu cầu và kế hoạch của họ hay không? Không gian của nhà hàng đủ lớn cho lượng khách mà họ dự kiến mời hay không? Các tiện ích phụ trợ có thuận lợi cho khách hàng tổ chức của họ không? Hay đồ đạc và nội thất của nơi tổ chức có đáp ứng nhu cầu, hay phong cách mà họ mong muốn không? 

Vì vậy, một chuyến tham quan bằng không gian thực tế ảo 3D Matterport sẽ cho phép họ kiểm tra toàn bộ địa điểm xem nó có phù hợp với yêu cầu của họ hay không? Nếu Nhà hàng tiệc cưới - Trung tâm hội nghị cung cấp tiện ích này trên trang web của họ hoặc các trang mạng xã hội, thì khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn - và khả năng khách hàng lựa chọn để thuê sẽ lớn hơn nhiều so với những trung tâm không có những tiện ích hữu hiệu này!


Xem chi tiết tại đây 

tt hoi nghi.jpg
nha may 9.png

NHÀ MÁY -
CÔNG TRÌNH KỸ THUẬT

Công nghệ thực tế ảo 3D đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, nhà máy và công trình kỹ thuật cũng không đứng ngoài làn sóng công nghệ chuyển đổi số này như một xu hướng tất yếu. 


Đặc biệt, trong các nhà máy - công trình kỹ thuật nơi có tiềm ẩn nguy cơ rủi ro với sự an toàn của công nhân, người làm việc thì khi đó, nhu cầu làm việc thông qua các mô hình thực tế ảo 3D càng quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết!


Xem chi tiết tại đây 

QUẢN LÝ CƠ SỞ VẬT CHẤT -QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN

Công nghệ thực tế ảo 3D Matterport là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khảo sát cơ sở vật chất của Quý vị, và giúp tạo báo cáo về tình trạng các cơ sở vật chất cho bộ phận bảo trì để họ có thể xây dựng kế hoạch bảo trì, sửa chữa hay nâng cấp phù hợp.


Với Matterport, Quý vị có thể chụp/ scan cơ sở vật chất của mình dưới dạng không gian thực tế ảo 3D, cho phép Quý vị tăng chỉ số ROI* và giảm chi phí quản lý và bảo trì liên tục của cơ sở.


Xem chi tiết tại đây 

quan ly csvc 4.jpg
truong hoc.png

TRƯỜNG HỌC - TRƯỜNG NGHỀ

Dù Quý vị đang hoạt động trong bất cứ loại hình nào lĩnh vực giáo dục như mầm non, trung học, đại học… Matterport là phương tiện hiệu quả mang đến cho học sinh/ sinh viên tiềm năng của Quý vị những chuyến thăm trường qua công nghệ thực tế ảo 3D sống động và thú vị. 


Những chuyến thăm quan thực tế ảo 3D giúp nhà trường tiết cận học sinh và phụ huynh ở xa đến thăm quan cơ sơ vật chất. Thông qua việc hiểu rõ tổng quan về môi trường học tập sẽ giúp các phụ huynh an tâm hơn và các em học sinh/ sinh viên cũng tự tin hơn ngay trong ngày đầu đến trường.


Xem chi tiết tại đây

XÂY DỰNG -
THIẾT KẾ & KIẾN TRÚC

Ngành bất động sản có mối quan hệ chặt chẽ và tương hỗ với các ngành xây dựng, tư vấn thiết kế và kiến trúc - do đó, việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport vào hoạt động của họ, giúp công việc của họ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

Chẳng hạn như khả năng thực hiện các phép đo chính xác, xem xét các thiết kế, xem xét việc cải tạo hay sửa chữa công trình… ngay trên không gian thực tế ảo 3D Matterport. 

Hay việc dễ dàng giải thích hay trình bày dự án cho khách hàng trên không gian thực tế ảo 3D, vân vân… chỉ là một số trong nhiều tính năng ưu việt, mà công nghệ này đem lại cho cả các công ty liên quan và cho cả các khách hàng của họ trong suốt quá trình làm việc.

Xem chi tiết tại đây

thiet ke - xay dung.jpg
thong tin khac.jpg

TRANG TIN TỨC
VÀ GIẢI TRÍ

Các trang web tin tức và giải trí có thể sử dụng các chuyến tham quan thực tế ảo 3D Matterport để giới thiệu cơ sở, địa điểm, hay những nơi thu hút sự chú ý của độc giả và cung cấp tin tức theo một cách khác nhưng thú vị. 


Trải nghiệm tương tác này giúp mọi người hiểu thông tin tốt hơn và sẽ khiến họ muốn ở lại trang web lâu hơn. Điều này cũng có thể thu hút người xem mới, đặc biệt là khi nội dung trên trang web của Quý vị đã được chia sẻ trên các mạng xã hội hay các phương tiện giao tiếp OTT và truyền thông đại chúng.

NGÀNH KHÁC -
ĐANG PHÁT TRIỂN

Chúng tôi đang nghiên cứu và tìm giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport cho một số ngành dưới đây. Quý khách quan tâm, vui lòng liên hệ để trao đổi các phương án mà chúng tôi sẽ giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới đây.


Giải pháp showroom trực tuyến, cửa hàng trực tuyến (hay nhà máy, kho hàng) để những công ty này giới thiệu cho các khách hàng - nhà mua hàng nước ngoài - khi họ tham dự các hội chợ, sự kiện quốc tế

  • Thực phẩm & Đồ uống

  • Nông sản

  • Trà & Cà phê

  • Thủy sản

  • Dệt may

  • Da giầy

  • Túi xách

chuyen-muc-khac.jpg
bottom of page