top of page

Sử dụng không gian thực tế ảo 3D/VR
cho các Nhà hàng - Quán cafe

Nhà hàng/ quán cà phê là một thị trường sôi động, cạnh tranh khốc liệt bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Về số lượng các cơ sở kinh doanh dịch vụ Nhà hàng/ quán cà phê, theo Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA), hiện có hơn 550.000 cơ sở trên cả nước. Trong thực tế, Quý vị dễ dàng bắt gặp Nhà hàng/ quán cà phê với đa dạng các mô hình khác nhau tại mọi ngóc ngách của các tỉnh/ thành phố trên mọi miền của đất nước.

Vậy làm sao để Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị nổi bật và dễ dàng cho khách hàng quen thuộc và cả khách hàng tiềm năng tiếp cận? 

Bên cạnh thức ăn ngon hay đồ uống hấp dẫn, nếu Quý vị có thể cho khách hàng thấy rằng cơ sở kinh doanh của Quý vị có thể mang đến cho họ một trải nghiệm đáng nhớ từ không gian quán, đó sẽ là lý do hấp dẫn họ đến Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị!

 

Mô hình không gian thực tế ảo 3D của Matterport là công cụ tuyệt vời để khách hàng trải nghiệm không gian quán một cách toàn diện, thú vị và trực quan, từ đó có thể tạo nên những cơ hội kinh doanh từ những nền tảng trực tuyến của Quý vị, giúp Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị nổi bật giữa hàng trăm, hàng ngàn đối thủ cạnh tranh.

nha hang 7.jpg
nha hang 1.jpg

Tận dụng lợi thế từ công nghệ thực tế ảo 3D của Matterport

Với không gian thực tế ảo 3D, Quý vị không cần dùng đến hàng loạt tấm ảnh, video hay những bài viết mô tả dài dòng đi kèm hình ảnh… để quảng bá cho Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị! 

Tích hợp không gian 3D vào website, các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram… sẽ mang đến cho khách hàng tiềm năng (và ngay cả các khách hàng quen thuộc) biết chính xác toàn cảnh không gian Nhà hàng - quán cà phê của Quý vị trông như thế nào ngoài thực tế mà họ không cần phải cố gắng liên tưởng, liên kết từ những tấm ảnh rời rạc như cách truyền thống.

Nâng cao trải nghiệm trên nền tảng kỹ thuật số cho khách hàng và gia tăng lợi thế cạnh tranh

Không gian thực tế ảo từ Matterport là công nghệ tiên phong, hiện đại, vì vậy khi tích hợp không gian thực tế ảo 3D này vào kênh truyền thông của Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị sẽ thu hút và tạo ấn tượng mạnh với khách hàng.

Thông qua công nghệ thực tế ảo 3D, Quý vị có thể mang đến cho khách hàng những chuyến thăm quan trực tuyến các không gian của Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị như không gian của quán, cảnh quan xung quanh, khu vực pha chế, nhà bếp… cho khách hàng thấy rằng Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị không chỉ đơn thuần là nơi để ăn uống mà còn là một nơi thích hợp để họ có thể có những trải nghiệm đáng nhớ hay cho những nhu cầu cụ thể của họ tại từng thời điểm. 

Với không gian thực tế ảo 3D của Matterport, khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị và chân thật với hình ảnh chất lượng cao, đưa khách hàng đến từng ngóc ngách trong Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị cho dù khách hàng đang ở đâu, vào thời gian nào và đặc biệt, công nghệ thực tế ảo 3D Matterport cũng tương tích với mọi thiết bị (máy tính, điện thoại, ipad…)

Ngoài ra, từ mô hình không gian thực tế ảo, khách hàng có thể lựa chọn và đặt vị trí ngồi phù hợp nếu họ muốn. Đặc biệt, trong trường hợp khách hàng đi theo nhóm đông người họ có thể dựa vào không gian thực tế ảo 3D để cân nhắc vị trí thuận tiện và thoải mái nhất mà không cần trực tiếp đến Nhà hàng/ quán cà phê từ trước. 

nha hang 2.jpg
nha hang 3.jpg

Không gian thực tế ảo 3D là tài liệu quan trọng và hữu ích cho hoạt động mở rộng kinh doanh của Quý vị

Không gian thực tế ảo 3D Matterport cung cấp nhiều tính năng trực quan giúp Quý vị dễ dàng quản lý cơ sở vật chất tại Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị:

  • Với mô hình thực tế ảo toàn diện và trực quan, Quý vị có thể lưu giữ hình ảnh tổng thể về cơ sở kinh doanh với kích thước chính xác. Trong trường hợp phát sinh nhu cầu tái bố trí các không gian, lắp thêm vật dụng hoặc bổ sung thêm nội thất trong Nhà hàng/ quán cà phê, mô hình không gian thực tế ảo 3D của Matterport giúp Quý vị có thể tính toán, thực hiện công việc này một cách đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí để cử nhân sự trực tiếp đến Nhà hàng/ quán cà phê nhiều lần và hạn chế được các bản vẽ thủ công thông qua tính năng đo lường (Measurement Mode).

  • Khi Quý vị có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh ở dạng chuỗi nhà hàng/ quán cà phê, việc chụp/ scan lại Nhà hàng/ quán cà phê của Quý vị sẽ giúp việc mở rộng thuận lợi, tiết kiệm thời gian hơn do các thành viên trong công ty và/ hoặc các đối tác kinh doanh và đầu tư có tài liệu chuẩn, tổng quan và đầy đủ thông tin để dựa vào thay vì phải di chuyển nhiều lần hoặc làm việc thông qua hàng loạt bức ảnh rời rạc. 

  • Với chức năng ghi chú Mattertag, Quý vị có thể diễn giải những thông tin quan trọng trong một số khu vực đặc thù như nhà bếp, kho hàng… để đảm bảo các quản lý ở các Nhà hàng/ quán cà phê khác trong chuỗi/ hệ thống tuân thủ quy trình nhất quán của Nhà hàng/ quán cà phê.

Các tính năng nổi bật của không gian thực tế ảo 3D MatterPort

notes_1.1.png

Tạo các Ghi chú

Truyền đạt nội dung hiệu quả hơn với ghi chú và thông tin được tích hợp trong không gian công nghệ thực tế ảo 3D của Quý vị

notes_4.1.png

Tạo chuyến tham quan có hướng dẫn

Tạo các chuyến tham quan thực tế ảo chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng cho không gian 3D của Quý vị

notes_2.1.png

Gắn thẻ Mattertags™

Có thể ghi chú, kèm link website, link video hay quy trình thương mại điện tử vào hình ảnh công nghệ thực tế ảo 3D của Quý vị

notes_5.1.png

Dollhouse View

Hình ảnh chân thật phối hợp với sơ đồ 3D với khả năng tương tác linh hoạt

notes_3.1.png

Có chế độ đo lường

Đo lường chính xác khoảng cách và mọi thứ trong hình ảnh công nghệ thực tế ảo 3D.

notes_6.1.png

Thiết lập chế độ xem của Google Map

Đưa doanh nghiệp lên bản đồ Google Map, tạo trải nghiệm hình ảnh phong phú

Hãy xem và tự cảm nhận không gian thực tế ảo 3D dưới đây

Quý vị sẽ tìm ra câu trả lời cho chính mình! Với sự tương tác linh hoạt của chuyến thăm trực tuyến các nhà hàng và quán cafe với công nghệ 3D MatterPort, khả năng sẻ khách hàng sẽ tương tác với chuyến tham quan trực tuyến 3D Matterport nhiều hơn đến 300% so với với hình ảnh 2D (2 chiều) thông thường!

bottom of page