top of page

Công nghệ kỹ thuật số song sinh 3D là gì?

Công nghệ kỹ thuật số song sinh 3D (hay còn gọi là Không gian thực tế ảo) là một cách đặc biệt để ghi lại và chia sẻ không gian ở chế độ 3D (hình ảnh 3 chiều) sống động và có thể di chuyển một cách linh hoạt bên trong không gian đó. Công nghệ này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Digital_Twin.webp

Tạo hình ảnh kỹ thuật số song sinh 3D như thế nào?

Những hình ảnh này có thể được tạo bởi nhiều loại thiết bị camera khác nhau, điều này giúp người dùng có thể chụp/ scan, tùy chỉnh và chia sẻ không gian 3D một cách nhanh chóng và thuận tiện.

1. Chụp/ scan không gian thực tế ảo 3D 

Không gian thực tế ảo 3D có thể được chụp/ scan bằng nhiều thiết bị camera khác nhau, kể cả bằng điện thoại di động. Trong những loại thiết bị có thể sử dụng, loại máy camera có khả năng chụp/ scan 360 độ có thể tạo ra không gian 3D mượt mà, chính xác có thể kể đến như Leica BLK360 hay Matterport Pro II, chúng thường được sử dụng để chụp/ scan các không gian trong nhà hay ngoài trời. 

Edit and document.png

2. Hiệu chỉnh và đính kèm tài liệu

Không gian thực tế ảo 3D Matterport cho phép đính kèm tài liệu dễ dàng và chính xác với chế độ đo lường, thẻ Mattertags, ghi chú, vv… Các công cụ hiệu chỉnh như làm mờ (khuôn mặt) và cắt bớt chi tiết - cho phép Quý khách thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng, cũng như bảo mật thông tin. Ngoài ra, không gian thực tế ảo 3D Matterport còn tích hợp hoàn hảo với nhiều phần mềm thiết kế hiện có - từ SketchUp đến Revit, AutoCAD và phần mềm BIM khác - mà không cần nhiều thao tác phức tạp để chuyển đổi.

3. Chia sẻ và cộng tác

Có thể dễ dàng chia sẻ không gian 3D cho bất kỳ trang web hay chuyên mục liên quan nào của khách hàng. Không gian thực tế ảo 3D Matterport là công cụ tiếp thị để thúc đẩy gia tăng trong việc cho thuê, bán hàng và đặt chỗ như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng quần áo, cửa hàng giày dép, vân vân…

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu quản lý nhà máy, công trình kỹ thuật, cơ sở vật chất,... không gian thực tế ảo 3D giúp nhân sự hay khách hàng của doanh nghiệp giảm bớt thời gian di chuyển không cần thiết, cho phép phối hợp hoạt động giữa các bộ phận tốt hơn mà không cần có mặt trực tiếp tại cơ sở.

Share and collaborate.jpeg

Tại sao nên sử dụng công nghệ kỹ thuật số song sinh 3D?

Công nghệ kỹ thuật số song sinh 3D là một cách đặc biệt để ghi lại và chia sẻ không gian ở chế độ 3D sống động và có thể di chuyển linh hoạt bên trong nó. Công nghệ này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với sự ra mắt của ứng dụng Matterport trên các thiết bị di động, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ này và có thể chụp/ scan không gian 3D nhanh chóng và thuận tiện. 

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số song sinh 3D
trong các lĩnh vực khác nhau

Xem ứng dụng trong các lĩnh vực khác, nhấn vào đây

Xem một số tin bài đề cập các ứng dụng khác nhau của công nghệ kỹ thuật số song sinh 3D (còn gọi công nghệ thực tế ảo) tại đây

bottom of page