top of page

Sử dụng không gian thực tế ảo 3D/VR
cho các Nhà máy & Công trình kỹ thuật

Công nghệ thực tế ảo 3D đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, nhà máy và công trình kỹ thuật cũng không đứng ngoài làn sóng công nghệ chuyển đổi số này như một xu hướng tất yếu. 

Đặc biệt, trong các nhà máy - công trình kỹ thuật nơi có tiềm ẩn nguy cơ rủi ro với sự an toàn của công nhân, người làm việc thì khi đó, nhu cầu làm việc thông qua các mô hình thực tế ảo 3D càng quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết! 

Lợi thế khi sử dụng công nghệ hình ảnh 3D/VR của Matterport

Các chuyến tham quan nhà máy hay công trình kỹ thuật thông qua công nghệ thực tế ảo 3D Matterport mang đến cho khách hàng, nhân viên, nhà đầu tư, nhà cung cấp của Quý vị cơ hội để tham quan nhà máy hay quy trình công việc một cách sinh động, trực quan và chính xác.

Nhà máy

Không gian thực tế ảo 3D là tài liệu quan trọng cho quá trình nâng cấp, bảo trì, phát triển quy trình sản xuất cho nhà máy của Quý vị

Công trình kỹ thuật

Dễ dàng tích hợp không gian thực tế ảo 3D Matterport vào phần mềm chuyên dụng của Quý vị như SketchUp, Revit, AutoCAD và phần mềm BIM khác

Công nghệ thực tế ảo 3D hỗ trợ quy trình làm việc, phối hợp hoạt động giữa các bộ phận

Không gian thực tế ảo 3D của Matterport thể hiện toàn diện sơ đồ của nhà máy - công trình kỹ thuật của Quý vị với số liệu chính xác và cho phép Quý vị xuất dữ liệu của mình sang các nền tảng khác một cách dễ dàng, từ đó có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và hạn chế các công việc thủ công.

 

Với tính năng Mattertag, Quý vị có thể ghi chú và lưu giữ các thông tin quan trọng như thông tin của máy móc, các khu vực đặc thù… ngay tại không gian thực tế ảo 3D nhằm giúp nhà máy và bộ phận văn phòng hay Ban giám đốc cùng nắm rõ thông tin và phối hợp trơn tru trong công việc hơn.

Thực hiện kiểm tra từ xa (kết hợp với các công cụ, thiết bị chuyên dùng liên quan), đo lường ngay khi không có mặt tại công trình và giảm thời gian di chuyển vì Quý vị có thể quét các điểm và thu thập tất cả dữ liệu cần thiết chỉ trong một (hoặc một vài) lần đến công trình/ nhà máy.

nha may_1.jpg
nha may 2.jpeg

Không gian thực tế ảo 3D giúp hạn chế sự có mặt trực tiếp của công nhân hay nhân sự tại các nhà máy, công trình kỹ thuật nguy hiểm

Trong một số môi trường làm việc tại nhà máy - công trình kỹ thuật nguy hiểm, có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe và tính mạng thì sự an toàn của người lao động luôn là ưu tiên hàng đầu.

 

Theo cách truyền thống, các hoạt động đào tạo, huấn luyện thường sẽ được thực hiện trực tiếp tại công trình. Tuy nhiên, thông quan không gian thực tế ảo 3D, nhân sự mới có thể tham quan nhà máy và học cách vận hành máy móc trong một môi trường an toàn hơn giúp công ty Quý vị tiết kiệm thời gian và giảm thiểu được rủi ro.

Không gian thực tế ảo 3D của Matterport là công cụ hiệu quả giúp Quý vị xem xét và cải tiến quy trình sản xuất của nhà máy

Chỉ trong một (hoặc một vài) lần đến nhà máy, công trình kỹ thuật để chụp/ quét tất cả các điểm, Quý vị có thể nhìn thấy một không gian tổng thể về quy trình sản xuất hiện tại ở nhà máy.

 

Không gian thực tế ảo 3D này sẽ là tài liệu hữu ích giúp Quý vị xem xét các vị trí máy móc, dây truyền, kho đã tối ưu hóa diện tích sàn hay chưa. Một góc nhìn tổng thể vào cả quy trình có thể giúp Quý vị đánh giá hiệu quả năng suất của cả hệ thông, tìm ra các điểm năng suất thấp nhất và cải tiến cả quy trình sản xuất.

nha may 3.jpg
nha may 4.png

Xuất dữ liệu không gian thực tế ảo 3D Matterport vào các phần mềm BIM dễ dàng và nhanh chóng

Việc kết hợp không gian thực tế ảo Matterport vào các phần mềm BIM (Building Information Modelling - Quy trình tạo lập và sử dụng mô hình hóa thông tin trong các giai đoạn thiết kế, thi công và vận hành công trình) giúp Quý vị dễ dàng thực hiện thiết kế và thi công công trình theo quy trình BIM.

 

  • Xuất đám mây điểm (Point cloud) của Quý vị và dễ dàng chia sẻ và hiển thị nó trong Revit® và các công cụ BIM khác.

  • ​Tạo các tệp OBJ và point cloud cho các tài liệu thiết kế và thi công.

  • Thực hiện các phép đo ở những khu vực khó tiếp cận như đường ống, giàn và dầm trần.

Không gian thực tế ảo 3D hỗ trợ hữu hiệu trong các hoạt động quảng bá, tiếp thị máy móc - dây chuyền sản xuất cho khách hàng trong nước và nước ngoài

Các công trình kỹ thuật, dây chuyền máy móc thường có kích thước lớn do đó, không thể đem đến các hội chợ trong nước hoặc quốc tế mà công ty tham dự - hay trong các chuyến làm việc, giới thiệu dây chuyền sản xuất cho các khách hàng tiềm năng.

 

Việc tạo không gian thực tế ảo của các dây chuyền máy móc của công ty Quý vị sẽ là giải pháp tuyệt vời để hỗ trợ hiệu quả trong nhiều mục đích công việc khác nhau của Quý vị!

08-Jul-23 10-15-01 AM.png

Advanced Light Source, Lawrence Berkeley National Laboratory

play.png
ontario-warehouse-laser-scan.webp

Xây dựng niềm tin với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp hay nhà đầu tư

Là nhà máy sản xuất hay gia công sản phẩm, việc cho phép khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng tham quan nhà máy và quy trình sản xuất của Quý vị là một trong những việc quan trọng trong quan hệ kinh doanh. Họ cần được củng cố niềm tin bằng cách xem xét các trang thiết bị, bố trí các khu vực trong nhà máy một cách toàn diện và chính xác để đánh giá năng lực sản xuất của nhà máy Quý vị và các tiêu chuẩn chất lượng khác, đây là điều mà hình ảnh 2D và video đã không còn là phương tiện phù hợp hay đầy đủ để truyền tải thông điệp Quý vị mong muốn, vì nó không thể mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan và sinh động. 

Công nghệ thực tế ảo 3D Matterport là giải pháp tiên tiến và đặc biệt hiệu quả cho nhà máy của Quý vị. Thông qua không gian thực tế ảo 3D, Quý vị có thể cung cấp cho khách hàng những chuyến thăm quan các thiết bị và cách bố trí của nhà máy mà không bị hạn chế bởi rào cản địa lý, hay thời gian, bị tốn kém chi phí hay những rủi ro về sức khỏe khi đi lại. Giúp nhà máy của Quý vị dễ dàng tiếp cận đến những khách hàng dù họ ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Tham khảo cách công ty Seacomp (Mỹ) ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport để giới thiệu nhà máy đến khách hàng, giúp họ tiết kiệm khoảng 250.000 USD cho chi phí đi lại hàng năm.

Các tính năng nổi bật của không gian thực tế ảo 3D MatterPort

BIM icon.png

BIM

Chuyển đổi không gian 3D của Quý vị thành mô hình 3D Autodesk Revit và tệp 2D CAD

Matterpak_0.png

MatterPak™

Tải xuống, chỉnh sửa và nhập mô hình công nghệ thực tế ảo có độ phân giải cao từ Matterport Cloud.

notes_1.1.png

Tạo các Ghi chú

Truyền đạt nội dung hiệu quả hơn với ghi chú và thông tin được tích hợp trong không gian công nghệ thực tế ảo 3D của Quý vị

notes_3.1.png

Có chế độ đo lường

Đo lường chính xác khoảng cách và mọi thứ trong hình ảnh công nghệ thực tế ảo 3D

notes_2.1.png

Gắn thẻ Mattertags™

Có thể ghi chú, kèm link website, link video hay quy trình thương mại điện tử vào hình ảnh công nghệ thực tế ảo 3D của Quý vị

4k icon.png

4K Photos

Những tấm ảnh từ công trình của Quý vị có thể được in ngay sau quá trình scan 3D với Matterport Capture Pro2 được hoàn tất

Hãy xem và tự cảm nhận không gian thực tế ảo 3D dưới đây

Quý vị sẽ tìm ra câu trả lời cho chính mình! Trải nghiệm không gian thực tế ảo 3D đang được áp dụng trong ngành Nhà máy - Công trình kỹ thuật, khả năng sẻ khách hàng sẽ tương tác với chuyến tham quan trực tuyến 3D Matterport nhiều hơn đến 300% so với với hình ảnh 2D (2 chiều) thông thường!

Tham khảo một số không gian 3D khác

08-Jul-23 9-36-35 AM.png
08-Jul-23 9-36-35 AM_edited.jpg
play.png

Tại nhà máy năng lượng Chapelcross

08-Jul-23 9-48-59 AM.png
08-Jul-23 9-48-59 AM_edited.jpg
play.png

Plantroom Installations

08-Jul-23 9-55-58 AM.png
08-Jul-23 9-55-58 AM_edited.jpg
play.png

1 S Market Mech Penthouse - Pre-construction

bottom of page