top of page
 • 1. Có thể giải thích ngắn gọn và dễ hiểu cho chúng tôi công nghệ thực tế ảo 3D này là gì?
  Không gian 3D/VR (thực tế ảo) của Matterport tạo ra một bản sao kỹ thuật số chính xác (digital twin/ kỹ thuật số song sinh/ công nghệ thực tế ảo) có khả năng tương tác vô cùng linh hoạt. Người truy cập vào không gian này trên nền tảng internet qua máy tính, laptop hay thiết bị di động sẽ tiếp cận và trải nghiệm không gian một cách tự do và tiện lợi, như thể họ đang có mặt tại chính địa điểm đó. Thông qua không gian 3D/VR kết nối khách hàng với không gian trưng bày sản phẩm, công trình, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… trở nên dễ dàng hơn, trực quan hơn, mang lại cảm xúc chân thật và đầy cuốn hút khi trải nghiệm.
 • 2. Sự khác biệt giữa ảnh 2D và 3D?
  Ảnh 2D, 360o - Bộ não phải tưởng tượng, tính khoảng cách, kích cỡ và ước lượng để hình dung không gian - Người xem chỉ có một góc nhìn về sản phẩm Ảnh 3D (3D scanning) Ảnh 3D/ VR là một tiến bộ vượt bậc trong công nghệ Virtual Tour (công nghệ thực tế ảo)! Đây là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, mang đến góc nhìn trực quan và hoàn hảo hơn. Kết nối khách hàng và không gian, địa điểm cụ thể, tăng tính tương tác, bằng cảm giác vô cùng chân thật! Hình ảnh tạo bởi công nghệ 3D scanning cho phép: - Đo lường kích thước thật của sản phẩm (với sai số không đáng kể +/-1%) - Trải nghiệm và tương tác một cách toàn diện - Di chuyển và cảm nhận không gian được scan với các góc nhìn độc đáo giống như người xem đang thật sự ở đó!
 • 3. Lợi ích của không gian thực tế ảo 3D Matterport là gì?
  Tùy theo mục đích sử dụng, mà các ứng dụng của nó sẽ đem lại cho Quý vị những lợi ích khác nhau. Hãy tham khảo lợi ích cụ thể cho từng Ngành công nghiệp hay Ngành kinh doanh tại Ứng dụng ngành Hơn nữa, với [1] Sự phát triển vô cùng nhanh chóng của công nghệ, ứng dụng công nghệ vào mọi ngóc ngách của kinh doanh, công việc, cuộc sống, hay vui chơi - giải trí, [2] Truy cập internet tốc độ cao ngày càng phổ biến, [3] Các thiết bị di động sử dụng trong công việc hay cá nhân ngày càng nhiều, cũng như [4] Tài năng của các kỹ sư, các nhà phát triển ứng dụng Matteport… các tính năng mới, ứng dụng mới của Matterport vẫn tiếp tục được phát triển. Do đó, lợi ích hiện tại cho công việc, kinh doanh của Quý vị - cũng như cho tương lai là một tất yếu, mà Quý vị sẽ không muốn bỏ lỡ!
 • 4. Vui lòng hướng dẫn một số tính năng khi xem ảnh 3D của Matterport?
  Một số tính năng để tăng trải nghiệm cho người xem có ở góc trái màn hình Nhấn vào để sử dụng chế độ người xem tương tác tại bất kỳ khu vực mong muốn xem trong ảnh 3D Play Guided Tour: xem trình chiếu tự động đoạn clip ngắn, giới thiệu một số khu vực nổi bật của không gian/ showroom trực tuyến View Dollhouse (Mô hình tổng thể): Cho phép người dùng xem được mô hình 3D của công trình, dùng chuột để xoay theo các góc nhìn khác nhau View Floor plan (Góc nhìn từ trên xuống/ mặt cắt đứng): Giúp người xem dễ dàng nắm được sơ đồ tổng thể của công trình/ showroom và vật thể bố trí trong không gian đó Floor Selector (chọn tầng để tham quan): Tính năng cho phép người dùng có thể linh hoạt di chuyển giữa các tầng (nếu có nhiều tầng), mà không mất quá nhiều lần nhấp chuột để di chuyển Measurement (Đo kích thước): Người xem có khả năng đo kích thước không gian và các vật thể như chiều cao/ độ rộng của tường, hay vật thể bên trong không gian thực tế ảo Matter tags: Dễ dàng nhúng các chú thích, đường link web và hình ảnh, âm thanh, video từ bên ngoài làm nổi bật các đặc điểm chính của công trình (là dịch vụ cộng thêm) Share this Page: Chia sẻ hình ảnh 3D qua email, mạng xã hội View in VR: Xem ảnh 3D của công trình bằng kính thực tế ảo, tạo cảm giác cho người xem như đang ở ngay tại công trình/ showroom View Fullscreen: Xem không gian thực tế ảo bằng chế độ toàn màn hình, để có được đầy đủ trải nghiệm và các tính năng mạnh mẽ của công nghệ thực tế ảo 3D/VR
 • 5. Sau khi scan xong, 3D Everything/ Phương Bắc sẽ cung cấp không gian thực tế ảo cho chúng tôi bằng cách nào?
  Sau khi scan xong bộ phận kỹ thuật sẽ thực hiện một số bước xử lý, thời gian thực hiện tùy thuộc vào diện tích của không gian thực hiện. Không gian thực tế ảo sẽ được gửi cho Quý vị dưới dạng đường link, với link này Quý vị có thể nhúng vào website, email tiếp thị hay gửi trực tiếp cho khách hàng bằng tin nhắn.
 • 6. Chúng tôi có thể gửi những hình ảnh này cho khách hàng bằng cách nào?
  Quý vị có thể gửi link không gian thực tế ảo cho khách hàng bằng email, tin nhắn SMS hay qua các ứng dụng OTT một cách đơn giản

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP & TRẢ LỜI

bottom of page