top of page

Sử dụng không gian thực tế ảo 3D/VR
cho các Trường học, Trường nghề

Dù Quý vị đang hoạt động trong bất cứ loại hình nào lĩnh vực giáo dục như trường mầm non, trung học, đại học, dạy nghề hay trường quốc tế… Matterport là phương tiện hiệu quả mang đến cho học sinh/ sinh viên tiềm năng của Quý vị những chuyến thăm trường qua công nghệ thực tế ảo 3D sống động và thú vị. Những chuyến thăm quan thực tế ảo 3D giúp nhà trường tiết cận học sinh và phụ huynh ở xa đến thăm quan cơ sơ vật chất. Thông qua việc hiểu rõ tổng quan về môi trường học tập sẽ giúp các phụ huynh an tâm hơn và các em học sinh/ sinh viên cũng tự tin hơn ngay trong ngày đầu đến trường.

Làm nổi bật lợi thế cạnh tranh cho cơ sở giáo dục của Quý vị

Bên cạnh chất lượng đào tạo, nếu lợi thế cạnh tranh của cơ sở giáo dục của Quý vị là cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và học tập thì mô hình không gian thực tế ảo 3D của Matterport là cách nhanh và thuận tiện nhất để đưa phụ huynh, học sinh/ sinh viên thăm quan mọi không gian của trường mọi lúc, mọi nơi. 

Tùy theo loại hình cơ sở giáo dục, mức độ quan tâm về cơ sở vật chất sẽ có sự khác biệt. Tuy vậy, cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy vẫn là một trong các tiêu chí quan trọng để chọn trường của các phụ huynh và học sinh/ sinh viên:

Trường mầm non

Trong giai đoạn học tập đầu đời của trẻ, cơ sở vật chất là mối quan tâm hàng đầu của bậc phụ huynh để đảm bảo các bé sẽ được học tập và sinh hoạt trong môi trường giáo dục tốt nhất. Do đó, nếu Quý vị có một cơ sở tốt như có khu vực vui chơi, nhà vệ sinh và bếp ăn sạch sẽ, phòng ngủ, phòng sinh hoạt gọn gàng, có đầy đủ các thiết bị và đồ chơi cho trẻ… Mô hình không gian 3D của chúng tôi sẽ cho khách hàng trải nghiệm chân thật cơ sở vật chất của Quý vị khi họ đang tìm kiếm trực tuyến, nếu Quý vị có đăng tải không gian 3D ở các kênh tuyển sinh online như Website, các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram…) 

SP2_na2tp4.png
08-Jul-23 10-06-54 AM.png

Holywell Park Conference Centre, Loughborough University

play.png

Trường Đại học, cơ sở đào tạo nghề

Việc truyền tải cơ sở vật chất hiện đại của Quý vị như phòng học và các trang thiết bị, các phòng thực hành, thí nghiệm, sân vận động, hồ bơi, hội trường… qua mô hình không gian 3D sẽ tạo ấn tượng mạnh và sự thu hút với các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh. Đồng thời, hiểu rõ sơ đồ trường học sẽ giúp sinh viên tự tin hơn trong ngày đầu nhập học, hay trong suốt quá trình học tập tại trường.

Trường Quốc tế, trung tâm Ngoại ngữ

Học viên thường có yêu cầu cao đối với các cơ sở giáo dục tư nhân hay của tổ chức nước ngoài. Do đó, khi nhóm khách hàng này có nhu cầu, họ sẽ tìm kiếm thông tin trong đó bao gồm việc tìm kiếm thông qua các phương tiện truyền thông trực tuyến và cơ sở vật chất là một trong những mối ưu tiên hàng đầu của họ. Việc tạo các mô hình không gian 3D với chức năng Mattertag sẽ cho phép Quý vị ghi chú những thông tin nổi bật và quan trọng. Khi đính kèm mô hình 3D này vào các hồ sơ tiếp thị trực tuyến của Quý vị sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm mới lạ và thú vị, đồng thời có đầy đủ thông tin để ra quyết định. 

truong 3.jpg

Tận dụng lợi thế từ công nghệ thực tế ảo 3D của Matterport

Với mô hình không gian thực tế ảo 3D, phụ huynh và học sinh/ sinh viên có thể tương tác với không gian ảo 3D như di chuyển chỉ với các thao táo đơn giản như nhấn chọn nhấp và rê chuột (máy tính), chạm kéo và xoay (điện thoại thông minh) giúp họ thoải mái khi tự mình tham quan trường học tại đâu và vào bất kỳ thời gian nào. Do đó, Nhà trường có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian dẫn phụ huynh, học sinh/ sinh viên đến thăm quan trực tiếp.

Mô hình không gian ảo 3D là tài liệu hữu ích cho Nhà trường trong công tác hoạch định và nâng cấp cơ sở vật chất

Với tính năng Dollhouse (xem tổng thể tòa nhà) hoặc Floor plan (sơ đồ mặt bằng của từng tầng), bộ phận quản lý cơ sở vật chất có thể dễ dàng nhìn tổng quan toàn bộ cấu trúc của trường học từ đó tìm ra cách bố trí, sắp xếp phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, thư viện, nhà vệ sinh, lối đi hành lang phù hợp với hướng di chuyển của học sinh/ sinh viên. 

Nhờ vào chế độ đo lường, Nhà trường có thể đo lường chính xác, dễ dàng và nhanh chóng để bố trí lớp học và các khu vực chung, chẳng hạn như căn tin, hội trường… để có thể sắp xếp vị trí chỗ ngồi tận dụng tối ưu không gian và đồng thời mang đến cảm giác thoải mái nhất cho học sinh/ sinh viên.

Ngoài ra, Nhà trường có thể cấp quyền truy cập cho những bộ phận khẩn cấp như cứu hỏa, y tế, cảnh sát… để bảo đảm họ có thể nhanh chóng đến hiện trường trong trường hợp khẩn cấp.

Dollhouse school.jpg
uni 3 - aus mattertag - 1.jpg

Hoạt động tuyển sinh trở nên thu hút, sinh động và nổi bật hơn với công nghệ thực tế ảo 3D của Matterport.

Ứng dụng mô hình không gian thực tế ảo 3D vào các hoạt động quảng bá hình ảnh của Nhà trường không những cung cấp cho phụ huynh nắm rõ hơn về cơ sở giáo dục tương lai của các em học sinh mà còn giúp quảng bá mô hình trường học một cách hấp dẫn.

 

  • Tạo chuyến thăm trường học thông qua mô hình thực tế 3D với các hướng dẫn.

  • Kết hợp mô hình 3D của Nhà trường vào các buổi giới thiệu và trình chiếu cơ sở vật chất của trường học tại các buổi hội thảo, các buổi tư vấn tuyển sinh một cách dễ dàng.

  • Giúp thu hút phụ huynh, học sinh với trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

  • Xây dựng hình ảnh Nhà trường năng động, sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ, từ đó góp phần nâng cao độ uy tín, chất lượng trường học.

Các tính năng nổi bật của không gian thực tế ảo 3D MatterPort

notes_1.1.png

Tạo các Ghi chú

Truyền đạt nội dung hiệu quả hơn với ghi chú và thông tin được tích hợp trong không gian công nghệ thực tế ảo 3D của Quý vị

notes_4.1.png

Tạo chuyến tham quan có hướng dẫn

Tạo các chuyến tham quan thực tế ảo chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng cho không gian 3D của Quý vị

notes_2.1.png

Gắn thẻ Mattertags™

Có thể ghi chú, kèm link website, link video hay quy trình thương mại điện tử vào hình ảnh công nghệ thực tế ảo 3D của Quý vị

notes_5.1.png

Dollhouse View

Hình ảnh chân thật phối hợp với sơ đồ 3D với khả năng tương tác linh hoạt

notes_3.1.png

Có chế độ đo lường

Đo lường chính xác khoảng cách và mọi thứ trong hình ảnh công nghệ thực tế ảo 3D

notes_6.1.png

Thiết lập chế độ xem của Google Map

Đưa doanh nghiệp lên bản đồ Google Map, tạo trải nghiệm hình ảnh phong phú

Hãy xem và tự cảm nhận không gian thực tế ảo 3D dưới đây

Quý vị sẽ tìm ra câu trả lời cho chính mình! Trải nghiệm không gian thực tế ảo 3D đang được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục, khả năng sẻ khách hàng sẽ tương tác với chuyến tham quan trực tuyến 3D Matterport nhiều hơn đến 300% so với với hình ảnh 2D (2 chiều) thông thường!

Tham khảo một số không gian 3D khác

08-Jul-23 10-20-58 AM.png
08-Jul-23 10-20-58 AM_edited.jpg
play.png

Tại một trường học ở Mexico

08-Jul-23 10-42-31 AM.png
08-Jul-23 10-42-31 AM_edited.jpg
play.png

Tại trường tiểu học Knightwood

08-Jul-23 10-46-25 AM.png
08-Jul-23 10-46-25 AM_edited.jpg
play.png

Tại trường tiểu học Devonshire Park

bottom of page