top of page

Sử dụng hình ảnh công nghệ thực tế ảo 3D/VR cho các Công trình công cộng - Cơ quan nhà nước

Công nghệ scan không gian thực tế ảo 3D của Matterport có thể ứng dụng rộng rãi cho các cơ quan Nhà nước, các công trình công cộng, các tổ chức phi chính phủ. Với công nghệ 3D Matterport, có thể tạo ra các không gian 3D chân thực, chính xác về kích thước, và được lưu trữ trên máy chủ đám mây.

Các cơ quan của Nhà nước

Công nghệ thực tế ảo 3D Matterport cung cấp giải pháp cho các cơ quan Nhà nước để đánh giá, quản lý và cải thiện điều kiện hoạt động của không gian của mình - tất cả đều trực tuyến.

Các địa điểm làm việc và các địa điểm khác của chính phủ có thể được ghi lại và hiển thị mô hình thực tế ảo 3D trong vòng vài giờ, cho phép các cơ quan Nhà nước có thể hiểu rõ hơn về các cơ sở vật chất của mình. 

Các công trình công cộng

Từ trường học, đến các công trình công cộng, các viện nghiên cứu và nhiều công trình khác, các cơ quan ở các địa phương phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng được xây dựng.

Các mô hình thực tế ảo 3D Matterport có thể được sử dụng trong vòng đời của cơ sở, từ lúc thiết kế và xây dựng đến quản lý liên tục. Ngoài ra, mô hình thực tế ảo 3D có thể được sử dụng để tạo ra môi trường đào tạo mô phỏng, hỗ trợ lập kế hoạch và tìm đường trong các tình huống khẩn cấp và thúc đẩy/ quản lý phát triển thành phố thông minh.

Những lợi ích khi Quý vị sử dụng công nghệ 3D Matterport

Nâng cấp các công trình của Quý vị bằng cách cho phép nhân viên, nhà thầu hiểu rõ được sơ đồ của công trình thông qua không gian thực tế ảo 3D, có được số liệu chính xác về kích thước của công trình và các thông tin, hình ảnh cần thiết khác.

Tăng cường an toàn công cộng

Các cơ quan ở địa phương, từ cảnh sát địa phương và sở cứu hỏa hay bệnh viện, có thể tạo không gian thực tế ảo 3D về hiện trường sự cố (nếu có) để tăng cường hợp tác, hợp lý hóa quy trình làm việc và cải thiện an ninh thể chất cho cả nhân viên và cộng đồng.

 • Giảm thiểu rủi ro bằng cách ít có mặt hay trở lại hiện trường nhiều lần!

 • Giảm thiểu nguy hiểm cho con người bằng cách tạo và sử dụng không gian ảo 3D

 • Thực hiện đào tạo và cộng tác làm việc tốt hơn khi sử dụng và khai thác không gian thực tế ảo 3D

 • Nắm bắt được sơ đồ của cơ quan và các loại tài liệu khác để lập kế hoạch trước, tuân thủ các quy tắc và tìm đường một cách nhanh chóng

 • Kết hợp với thuyết trình/ thuyết minh trong phòng xử án để có thêm bằng chứng thuyết phục về các cảnh tội phạm/ cháy nổ (nếu có)

 • Tuân thủ các tiêu chuẩn của cơ quan và chứng nhận (FedRAMP, vv.)

enhance-public-safety.jpg
26-Jun-23 4-29-25 PM.png
play.png

USS Midway Aircraft Carrier

Không gian thực tế ảo 3D Matterport giúp tương tác với người dân và cộng đồng

Nhiệm vụ của các cơ quan dân sự và hầu hết các chính quyền địa phương là hỗ trợ công dân về thông tin, dịch vụ và phản ứng khẩn cấp (nếu có).

 • Cung cấp quyền truy cập vào không gian thực tế ảo 3D vào các địa danh, địa điểm và di tích lịch sử được quan tâm, hoạt động 24/7/365.

 • Duy trì hoạt động liên tục ngay cả trong thời gian COVID, điều kiện thời tiết bất lợi hoặc những gián đoạn khác (nếu có).

 • Mở rộng khả năng tiếp cận cho người dân truy cập cũng như những người có nhu cầu đặc biệt/ không có khả năng vận động.

Cải thiện hoạt động và quản lý cơ sở

Không gian thực tế ảo 3D của Matterport cung cấp thông tin quan trọng về công trình, bao gồm các phép đo, kích thước, bố cục và các thuộc tính cơ sở vật chất khác có thể giảm 80% chi phí khảo sát địa điểm và xây dựng mô hình.

 • Sử dụng bản đồ 3D trong nhà để đào tạo nhân viên tìm đường hoặc định hướng trong công việc

 • Tối ưu hóa việc lập kế hoạch và ứng phó khẩn cấp để nâng cao nhận thức về tình huống cho nhân viên, công chức.

Khám phá các khả năng và giá trị của Matterport được áp dụng cho các trường hợp sử dụng quản lý cơ sở.

improve-facility-management.jpg

Các tính năng nổi bật của không gian thực tế ảo 3D MatterPort

notes_1.1.png

Tạo các Ghi chú

Truyền đạt nội dung hiệu quả hơn với ghi chú và thông tin được tích hợp trong không gian công nghệ thực tế ảo 3D của Quý vị

notes_2.1.png

Gắn thẻ Mattertags™

Có thể ghi chú, kèm link website, link video hay quy trình thương mại điện tử vào hình ảnh công nghệ thực tế ảo 3D của Quý vị

notes_4.1.png

Tạo chuyến tham quan có hướng dẫn

Tạo các chuyến tham quan thực tế ảo chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng cho không gian 3D của Quý vị

Blur Blush 1.png

Làm mờ

Bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng bằng cách làm mờ khuôn mặt hoặc thông tin cá nhân

notes_5.1.png

Dollhouse View

Hình ảnh chân thật phối hợp với sơ đồ 3D với khả năng tương tác linh hoạt

notes_6.1.png

Thiết lập chế độ xem của Google Map

Đưa doanh nghiệp lên bản đồ Google Map, tạo trải nghiệm hình ảnh phong phú

bottom of page